Bạn tình là gì? Tại sao người ta lại gọi nhau là bạn tình?

Trong cuộc sống, bên cạnh những người thân trong gia đình ra thì chúng ta sẽ có rất nhiều mối quan hệ. Từ những mối quan hệ xã giao như bạn đồng nghiệp, bạn xã hội. Hay những mối quan hệ thân thiết như bạn bè, bạn thân hoặc mối quan hệ yêu đương như bạn trai, bạn gái, bạn đời. Bên cạnh đó, chúng ta còn có những mối quan hệ để đáp ứng và thỏa mãn những nhu cầu về mặt xác thịt như bạn tình. Vậy bạn tình là gì mà nhiều người lại thích giữ mối quan hệ này đến thế? Muốn biết thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Bạn tình là gì? Bạn tình là một danh xưng để gọi những người cùng tham gia vào các hoạt động tình dục, hay còn gọi là đối tác tình dục. Hay nói một cách dễ hiểu hơn là bạn tình là người quan hệ tình dục với chúng ta. Bạn tình có thể là người yêu, vợ chồng, bạn bè của nhau hay cũng có thể là một người nào đó xa lạ mới quen.

Bạn tình là gì?

Bạn tình là một danh xưng được sử dụng khá phổ biến, nhất là trong giới trẻ. Vậy bạn tình là gì? Bạn tình được hiểu là một danh xưng để gọi những người cùng tham gia vào các hoạt động tình dục, hay còn gọi là đối tác tình dục. Bạn tình được dùng trong mọi giới tính và mọi xu hướng tình dục khác nhau. Bạn tình có thể là bạn bè, người yêu, bạn đời hoặc cũng có thể chỉ đơn thuần là người xa lạ.

Bạn tình về cơ bản sẽ có 2 dạng là bạn tình ràng buộc và bạn tình không ràng buộc:

-Đối với bạn tình có sự ràng buộc thì đó chính là những người đang ở trong mối quan hệ yêu đương với nhau. Ví dụ như người yêu hoặc vợ chồng. Ràng buộc ở đây là về mặt tình cảm dành cho nhau, hoặc đối với vợ chồng thì có cả sự ràng buộc về hôn nhân.

-Đối với bạn tình không có sự ràng buộc là mối quan hệ không dựa trên tình cảm, họ cảm thấy có sự hấp dẫn về mặt thể xác với nhau. Họ đồng điệu với nhau và có sự hòa hợp về mặt tình dục nên “hợp tác” để cùng nhau giải tỏa nhu cầu sinh lý. Sau khi xong việc họ sẽ trở về là người xa lạ hoặc là bạn bè, chứ không thành người yêu của nhau.

Mối quan hệ bạn tình là gì?
Bạn tình là gì? Bạn tình là danh xưng để gọi những người cùng tham gia vào những hoạt động tình dục với nhau. 

Có nên tìm bạn tình không ràng buộc hay không?

Trong điều kiện xã hội phát triển và hội nhập như ngày nay thì nhu cầu tìm kiếm những mối quan hệ không ràng buộc của giới trẻ lại càng tăng cao. Vậy chúng ta có nên có những mối quan hệ kiểu bạn tình không ràng buộc này hay không? Để có được cho mình câu trả lời chính xác nhất thì các bạn hãy tham khảo những ưu điểm và khuyết điểm của bạn tình không ràng buộc là như thế nào nhé.

Ưu điểm

Mối quan hệ bạn tình không ràng buộc có thể đem lại nhiều lợi ích cho cả hai bên. Thay vì bị ràng buộc bởi tình cảm, các quy tắc hay cam kết với nhau. Thì hai người có thể tận hưởng thời gian vui vẻ với nhau mà không cần lo lắng về trách nhiệm hay tương lai. Mối quan hệ bạn tình không ràng buộc cũng cho phép mỗi người có không gian riêng, thời gian riêng và quyền tự do cá nhân.

Một số người chọn mối quan hệ bạn tình này để tránh những biến động, mâu thuẫn, áp lực và trách nhiệm trong các mối quan hệ yêu đương nghiêm túc. Khi người bạn tình này cảm thấy không phù hợp thì bạn có thể thoải mái rời đi. Vì cả hai không hề có sự ràng buộc nên bạn có thể tự do đi tìm một người bạn tình mới.

Còn nếu trong trường hợp bạn và người bạn tình không ràng buộc của mình cảm thấy hòa hợp với nhau về mặt tình dục, đồng điệu về mặt cảm xúc và có tình cảm với nhau. Khiến cho hai bạn cảm thấy muốn ràng buộc cuộc sống với nhau thì việc tiến tới một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bạn tình là gì trong chuyện tình yêu?
Bạn tình không ràng buộc mang tới cho ta sự trải nghiệm tình dục tự do, không trách nhiệm và cam kết điều gì với nhau.

Khuyết điểm

Ở những nước phương Đông như nước ta thì vẫn chưa thực sự thoải mái với chuyện tình dục. Hành động tìm kiếm bạn tình chỉ để giải tỏa nhu cầu thể xác vẫn được xem là một hành động không tốt, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, nhất là những người đã có người yêu hoặc gia đình.

Bên cạnh đó, mối quan hệ bạn tình này cũng có những hạn chế và tiềm ẩn những rủi ro do thiếu cam kết và sự ràng buộc. Đôi khi, một trong hai người phát triển tình cảm mạnh hơn, trong khi người kia không muốn đi xa hơn. Thì lúc này, người có tình cảm sẽ phải chịu đau khổ và không có quyền đòi hỏi điều gì, vì cơ bản là cả hai đã có sự thỏa thuận không ràng buộc lẫn nhau.

Nói chung, việc chúng ta có nên tìm bạn tình không ràng buộc hay không thì còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Bởi vì, việc tìm bạn tình để giải quyết nhu cầu sinh lý là chuyện bình thường. Chỉ cần chúng ta ý thức được việc mình làm, biết chịu trách nhiệm, không gây tổn hại gì cho bản thân và người khác là được.

Trong tình yêu bạn tình là gì?
Có nên bước vào mối quan hệ bạn tình hay không là tùy thuộc vào suy nghĩ và quyết định của mỗi người.

Làm thế nào để tìm kiếm bạn tình không ràng buộc một cách lành mạnh?

Ngoài ra, chúng ta chỉ nên tìm kiếm bạn tình không ràng buộc một cách lành mạnh bằng cách áp dụng những điều kiện sau:

-Chỉ tìm bạn tình khi bản thân là người độc thân, không hề vướng bận bất kỳ mối quan hệ nào.

-Lựa chọn người bạn tình cũng phải là người độc thân, để không vô tình làm kẻ thứ 3 phá hủy mối quan hệ của người khác.

-Điều quan trọng nhất là hãy luôn biết cách bảo vệ sức khỏe tình dục của bản thân bằng cách quan hệ tình dục an toàn với bao cao su.

-Nên tìm hiểu kỹ đối tượng trước khi bước vào quan hệ để tránh gặp phải lừa đảo, biến thái gây nguy hiểm cho bản thân.

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về bạn tình là gì. Thật ra, bạn tình chỉ là một thuật ngữ để chỉ một mối quan hệ tình dục không ràng buộc và không cam kết giữa hai người. Mối quan hệ này mang đến sự tự do và không gian riêng cho cả hai bên, nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro. Vì thế bạn nên hiểu rõ và đặt ra những quy tắc, giới hạn ngay từ đầu để tìm được một mối quan hệ bạn tình lành mạnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *