Quan hệ lần đầu không ra máu thì có thai không?

Khả năng mang thai khi quan hệ lần đầu là điều mà nhiều bạn gái quan tâm. Hiểu được tâm lý đó, bài viết hôm nay sẽ làm sáng tỏ 2 vấn đề phổ biến là “Quan hệ lần đầu có mang thai không?” và “Quan hệ lần đầu không ra máu thì có thai không?”. Nắm được những kiến thức này sẽ giúp bạn gái tự bảo vệ được bản thân tránh khỏi rủi ro mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ lần đầu không ra máu thì có thai không? Theo thống kê, có đến 63% nữ giới không chảy máu trong lần đầu quan hệ tình dục vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng điều này hoàn toàn không tác động đến khả năng mang thai của bạn gái. Nghĩa là, quan hệ lần đầu không ra máu thì bạn vẫn có thể có thai nếu không sử dụng các biện pháp phòng tránh.

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Quan hệ lần đầu là trải nghiệm khó quên đối với nhiều bạn gái. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro ngoài ý muốn do bạn gái còn khá bỡ ngỡ và chưa có nhiều kinh nghiệm bảo vệ bản thân. 

Điển hình là một số bạn gái nghĩ rằng quan hệ lần đầu sẽ không có thai. Đây là quan điểm sai lầm dẫn đến rủi ro mang thai ngoài ý muốn. Bởi sự thật là khi quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp phòng tránh thì dù là quan hệ lần đầu hay quan hệ chỉ 1 lần thì vẫn có khả năng mang thai như bình thường. 

Chị em quan hệ lần đầu không ra máu thì có thai không?
Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Tỷ lệ mang thai khi quan hệ lần đầu có cao không?

Chuyên gia khoa sản cho biết, trên thực tế tỷ lệ mang thai ở bạn gái chưa từng quan hệ tình dục thường cao những đối tượng thường xuyên có hoạt động này. Nguyên nhân là vì nhiều bạn gái mới quan hệ lần đầu không có kinh nghiệm ngừa thai.

Thêm nữa, tỷ lệ mang thai khi quan hệ lần đầu còn cao hơn nếu cả hai giao hợp vào đúng ngày rụng trứng hoặc gần đó. Bởi tinh trùng nam giới có khả năng sống sót trong tử cung nữ giới từ 3 – 5 ngày. Nếu chẳng may trứng rụng vào khoảng thời gian tinh trùng còn tồn tại thì khả năng có thai là rất lớn.

Vậy quan hệ lần đầu không ra máu thì có thai không?

Thông thường, bạn gái sẽ có hiện tượng ra máu vùng kín vào lần quan hệ tình dục đầu tiên. Đó là do màng trinh không chịu được tác động bởi quá trình giao hợp và bị rách. Dẫn đến vô số mao mạch nhỏ đan xen tạo nên màng trinh bị vỡ và rỉ máu ra bên ngoài.

Nhưng cũng có một vài trường hợp, bạn gái không chảy máu dù chưa từng quan hệ trước đó. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bao gồm:

– Màng trinh quá mỏng: Nếu bạn gái có màng trinh quá mỏng, khi bị rách sẽ có ít máu trinh rỉ ra. Lượng máu này thường không đủ để chảy ra bên ngoài.

– Màng trinh có độ đàn hồi tốt: Một số dạng màng trinh có độ đàn hồi tốt nên khi giao hợp chỉ bị đẩy về một bên chứ không rách.

– Màng trinh bị rách từ trước hoặc không có màng trinh bẩm sinh.

Trên phương diện khoa học, quan hệ lần đầu không ra máu có thể giải thích bằng nhiều nguyên nhân và đây cũng không phải là trường hợp hiếm. Nhưng hiện tượng này hoàn không ảnh hưởng đến khả năng mang thai của bạn gái trong lần đầu. Vậy nên, thắc mắc quan hệ lần đầu không ra máu thì có thai không được chuyên gia trả lời là có nếu bạn không sử dụng các biện pháp ngừa thai an toàn. 

Hơn nữa, tỷ lệ mang thai còn khá cao nếu quan hệ vào đúng ngày bạn gái rụng trứng. 

Quan hệ lần đầu không ra máu thì có thai không? Tỷ lệ có cao không?
Quan hệ lần đầu không ra máu thì có thai không?

Cách quan hệ lần đầu không có thai an toàn và hiệu quả

Việc tìm hiểu các phương pháp ngừa thai là điều vô cùng cần thiết với những bạn gái chưa sẵn sàng làm mẹ. Tuy nhiên, tìm hiểu mà không có chọn lọc thì cũng mang lại nhiều rủi ro không kém. 

Đó cũng là lý do vì sao bạn gái không nên tin tưởng các mẹo tránh thai dân gian hay nghe lời truyền tai chưa có căn cứ khoa học. Thay vào đó, để ngừa thai an toàn và hiệu quả, hãy tham khảo các cách tránh thai được khuyến cáo sau đây:

Sử dụng bao cao su

Bao cao su là biện pháp ngừa thai an toàn được cả Bộ kế hoạch hóa gia đình khuyến khích sử dụng. Tỷ lệ tránh thai của BCS lên đến 99% nếu bạn sử dụng đúng cách.

Bao cao su hoạt động dựa trên cơ chế giữ tinh trùng và dịch tiết của nam giới lại bên trong bao, không cho chúng tiếp xúc với âm đạo. Từ đó, mang lại hiệu quả tránh thai cao và cũng hạn chế được rủi ro lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục.

Ngày nay, BCS còn được cải thiện nhiều tính năng như bôi trơn, kéo dài thời gian quan hệ, gia tăng khoái cảm…Mục đích là giúp người dùng có nhiều trải nghiệm thăng hơn trong “cuộc yêu” của mình.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua BCS tại các cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc hoặc đến các chuỗi đồ chơi tình dục để mua những loại bao độc lạ hơn.

Quan hệ lần đầu không ra máu thì có thai không và cách quan hệ an toàn
Để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn bạn nên dùng bao cao su mỗi khi quan hệ.

Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là loại thuốc dạng đường uống giúp bạn ngăn chặn thai kỳ hiệu quả. Thuốc hoạt động theo cách bổ sung các nội tiết tố nữ có chức năng ngăn không để hiện tượng rụng trứng xảy ra và làm dày chất nhầy ở cổ tử cung nhằm hạn chế sự di chuyển của tinh trùng.

Thuốc tránh thai có 2 loại phổ biến là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo bạn gái chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để giảm bớt các tác dụng phụ. 

Ngoài ra, thuốc tránh thai cần thông qua ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho từng cơ địa bạn gái.

Tránh thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, có thể tính toán ngày quan hệ an toàn để ngừa thai thay vì sử dụng các biện pháp tránh thai khác. 

Dựa theo phương pháp này sẽ có 3 giai đoạn như sau:

– Giai đoạn an toàn tương đối: Kéo dài từ ngày 1 (ngày đầu tiên có kinh nguyệt) đến ngày thứ 9 trong chu kỳ. Đây là giai đoạn trứng chuẩn bị trưởng thành và rụng nhưng chưa biết thời gian cụ thể nên vẫn có khả năng mang thai dù không cao.

– Giai đoạn không an toàn: Kéo dài từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 trong chu kỳ. Đây là giai đoạn trứng trưởng thành có thể rụng bất kỳ lúc nào nên hoàn toàn không thích hợp cho việc quan hệ tránh có thai.

– Giai đoạn an toàn tuyệt đối: Kéo dài từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 trong chu kỳ. Giai đoạn này trứng đã rụng và bị thoái hóa nên cặp đôi có thể thoải mái “yêu” mà không lo phát sinh sự cố ngoài ý muốn.

Trên đây là cách tính ngày quan hệ an toàn dành cho những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày (trên 6 tháng). Nếu chu kỳ của bạn dài hoặc ngắn hơn thì không nên tránh thai dựa theo phương pháp này nhé!

Mong rằng với những lý giải từ bài viết, bạn gái đã gỡ bỏ được thắc mắc quan hệ lần đầu không ra máu thì có thai không? Theo cơ sở khoa học, quan hệ lần đầu hoàn toàn có khả năng mang thai nếu bạn không sử dụng các biện pháp phòng ngừa. Vậy nên, dù có chảy máu hay không thì kết quả vẫn không thay đổi đâu bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *