Yêu mù quáng là gì? 7 dấu hiệu nhận biết bạn đang yêu mù quáng

Chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ “yêu mù quáng” trong tình yêu. Vậy yêu mù quáng là gì mà tại sao nhiều người lại nhắc đến như vậy? Làm sao để nhận biết được mình có đang yêu mù quáng người ấy hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc này nhé.

Yêu mù quáng là gì? Yêu mù quáng là cụm từ đang ám chỉ một người cứ đâm đầu vào yêu đối phương mà không hề quan tâm đến việc người đó có tốt hay không. Thậm chí bạn còn không quan tâm đến những lỗi lầm của đối phương gây ra cho mình và ngoài họ ra thì bản thân mình không cần biết đến điều gì khác nữa. 

Yêu mù quáng là gì?

Yêu mù quáng là gì? Theo tâm lý học thì sự mù quáng trong tình yêu sẽ khiến bạn quên đi những lỗi lầm của đối phương mà thay vào đó bạn coi họ là tất cả. Bạn không quan tâm đến việc người ấy có đối xử tốt với mình hay không và bỏ ngoài tai với những lời khuyên từ người khác. Không những vậy bản thân mình còn tự tạo ra quá nhiều ảo tưởng đẹp đẽ về tương lai với người mình yêu và đặt trọn vẹn niềm tin vào những điều đó.

Những người đang rơi vào tình yêu mù quáng thì sẽ không để tâm đến việc người đó có hợp với mình hay không và cũng không để tâm đến con người thật của họ. Tất cả những gì bạn nghĩ về người ấy lại là một người yêu lý tưởng, hoàn hảo nhất mà mình đã mong đợi mà không có người nào so sánh được. Không những vậy bạn còn loại bỏ hết những tính xấu của họ trong đầu và xem đó như là một điều hiển nhiên.

Nghiêm trọng hơn thì khi người kia mắc nhiều sai lầm, luôn làm tổn thương bạn nhưng bạn vẫn bỏ qua mọi lỗi làm và không thừa nhận rằng tình cảm của họ đối với mình có vấn đề. Đồng thời bạn còn dành trọn sự yêu thương cho đối phương và tìm cách lờ đi những tổn thương trong lòng mà người ấy gây ra cho mình.

Tình yêu mù quáng là gì
Yêu mù quáng là gì?

Những dấu hiệu nhận biết bạn đang yêu mù quáng

Luôn nhớ nhung người ấy một cách điên cuồng

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất giúp bạn biết được mình có đang mù quáng trong tình yêu hay không đó chính là tâm trí mình lúc nào cũng nghĩ về họ mọi lúc, mọi nơi. Trong suy nghĩ của bạn lúc nào cũng nhớ đến khoảng thời gian, hình ảnh vui vẻ của cả hai người và không còn để ý đến khung cảnh của hiện tại. Điều này khiến bạn đánh mất đi sự cân bằng trong cuộc sống vì cứ mãi suy nghĩ về người đó. Thậm chí nó còn làm ảnh hưởng đến cà học tập, công việc và các mối quan hệ xung quanh.

Dấu hiệu yêu mù quáng là gì
Yêu mù quáng là luôn nhớ nhung người ấy một cách điên cuồng,

Kiểm soát đối phương một cách mù quáng

Khi yêu mù quáng thì ai cũng muốn kiểm soát hết tất cả mọi thứ của nửa kia. Từ sinh hoạt cho đến học tập hay công việc. Kể cả những việc riêng tư từ tin nhắn điện thoại cho đến các tài khoản trên mạng xã hội…. để xem đối phương đang làm gì và nói chuyện với ai. Họ cho rằng việc kiểm soát như vậy là cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm của mình dành cho người kia.

Tuy nhiên, cách yêu này còn được xem là con dao hai lưỡi và vô cùng độc hại. Chính sự kiểm soát quá mức này khiến người kia cảm thấy ngột ngạt, tù túng, không thể thoải mái làm những điều mình thích, muốn đi đâu, làm gì đều phải báo cáo lại. Và điều này cũng mang đến những suy nghĩ tiêu cực cho mối quan hệ tình cảm của cả hai.

Việc kiểm soát người yêu mỗi ngày sẽ khiến cho mối quan hệ dần trở nên xa cách và khiến cho nửa kia vô cùng mệt mỏi, chán nản, không còn cảm nhận được sự tin tưởng trong tình yêu. Chính sự gò bó này sẽ vô tình làm tan vỡ chuyện tình cảm.

Không màng đến mọi thứ xung quanh

Đa số những người quá mù quáng trong tình yêu thường không để tâm đến những thứ quan trọng xung quanh. Không những vậy họ còn bỏ qua lòng tự trọng của mình, chấp nhận mọi khổ cực và nguyện làm tất cả mọi thứ để níu kéo người kia. Bởi vì trong mắt họ chỉ cần có đối phương là đủ và không cần bất cứ điều gì khác nữa dù là nó rất quan trọng đối với bản thân mình. Vì vậy cách yêu này là vô cùng độc hại vì nó còn làm ảnh hưởng đến cả những mối quan hệ xung quanh.

Bạn không chịu nhìn nhận những lỗi lầm và tật xấu của người yêu

Một khi bạn đã mù quáng yêu một người thì dù đối phương có gây ra lỗi lầm hay nhìn thấy được những tật xấu của người đó mà vẫn cứ liên tục bỏ qua. Dù đã biết được những điều đó nhưng bạn vẫn luôn tự lừa dối chính bản thân mình, không chịu thừa nhận và cứ khẳng định rằng bản thân mình đang nghĩ đúng về họ.

Bạn luôn ảo tưởng về những điều viển vông, một tương lai tươi đẹp giữa mình và họ rồi lại đặt hết niềm tin vào điều đó. Không những vậy khi đối phương làm tổn thương bạn dù đây là lỗi lầm rất khó tha thứ nhưng bạn lại dễ dàng bỏ qua. Bạn không chịu xem xét lại vấn đề mà vẫn dành trọn hết con tim của mình cho người đó.

Tuy nhiên, mộng đẹp đến mấy cũng tan thành mây cho nên sự thật thì vẫn là sự thật. Dù bạn làm thế nào, nghĩ thế nào mà đối phương không yêu bạn thì kết quả còn lại chỉ có mỗi bạn yêu đơn phương mà thôi. Chính vì vậy bạn hãy tỉnh táo lên để xem xét lại mối quan hệ này và đừng tự lừa dối bản thân mình nữa.

Bạn không thể tưởng tượng được mình sẽ ra sao nếu thiếu người kia

Một trong những dấu hiệu cho biết bạn đang yêu đối phương một cách mù quáng đó là bản thân mình quá phụ thuộc vào đối phương. Bạn đã quá quen với việc được ở bên cạnh người kia quan tâm, chăm sóc lẫn nhau và bỗng có một ngày họ không còn ở bên cạnh làm bạn cảm thấy khó chịu, bức rức, không thể sống nổi. Lúc ấy bạn cũng không thể tự đưa ra quyết định hay tự giải quyết được những vấn đề của bản thân mình.

Bạn xem người yêu là một phần trong cuộc sống không thể thiếu được, chỉ muốn đối phương mãi mãi là của mình và luôn ở bên cạnh mình. Bạn luôn tưởng tượng rằng, nếu một ngày nào đó người kia rời xa mình thì bản thân sẽ cảm thấy cực kỳ đau đớn và không thể sống nổi.

Bất chấp mọi lời khuyên từ người thân và bạn bè của mình

Bạn vì quá yêu mù quáng người kia nên lúc nào cũng bỏ ngoài tai những lời khuyên hoặc cảnh báo từ những người xung quanh. Chính vì bạn quá mê muội đối phương mà mất hết cả lý trí, cố tình phớt lờ đi mọi cánh cửa giao tiếp với những người khác khi họ có ý định can thiệp vào mối quan hệ của bạn. Bạn xem những lời góp ý này là vô nghĩa và người ngoài cuộc sẽ chẳng bao giờ hiểu đúng về tình yêu mà cả hai đang trải qua.

Bạn rơi vào bế tắc, tuyệt vọng khi bị người yêu bỏ mặc hoặc muốn chia tay

Sự mù quáng trong tình yêu sẽ khiến bạn luôn say đắm người kia đến mức cuồng nhiệt không thể kiểm soát. Cho nên khi người ấy nói ra lời chia tay thì tất nhiên bạn sẽ bị rơi vào trạng thái tuyệt vọng và đau khổ đến cùng cực. Thậm chí có một số người bị trầm cảm và muốn nghĩ “quẩn” vì không thể sống thiếu người kia.

Cảm giác tuyệt vọng, bế tắc vì không thể níu giữ đối phương sẽ xoáy sâu vào tâm trí và cảm xúc của bản thân. Bạn cảm thấy như “thế giới” này đang sụp đổ, cuộc sống này cũng trở nên vô nghĩa nếu như không có người kia và không có bất cứ người nào có thể so sánh được.

Yêu mù quáng là gì? Nó có tiêu cực không?
Khi yêu mù quáng bạn sẽ vô cùng bế tắc, tuyệt vọng và đau khổ khi bị chia tay.

Qua những thông tin mà mình đã chia sẻ ở bài viết trên chắc bạn cũng đã biết được yêu mù quáng là gì rồi phải không? Vì vậy bạn hãy bỏ túi ngay những dấu hiệu trên để nhắc nhở bản thân mình đừng quá lụy vào một người. Bạn nên yêu đúng cách và quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn một chút. Có như vậy thì chuyện tình cảm của cả hai và những mối quan hệ xung quanh cũng sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *